Hệ thống trường học

Điện thoại: 0978 24 48 78

Các trò vui ngày halloween giúp trẻ vừa chơi vừa học

09/12/2019

 

Ba mẹ đã có kế hoạch gì cho ngày Halloween sắp đến chưa? Ba mẹ có thể dạy bé rất nhiều bài học qua các hoạt động của lễ hội hóa trang Halloween, từ việc trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị trang phục hay kể những câu chuyện ma kì quái. Hãy bắt đầu với các chủ đề dưới đây nhằm khuyến khích con khám phá và đặt câu hỏi ba mẹ nhé.

1.Trò Chơi Halloween Cho Kẹo Hay Bị Kẹo

Trò chơi Halloween này cần các bé tham gia vào hóa trang thành nhân vật rồi tới từng nhà gõ cửa và nói “cho kẹo hay bị ghẹo nào”. Những người hàng xóm tốt bụng sẽ cho trẻ kẹo và hoa quả để mong muốn thoát khỏi những trò ghẹo của đám trẻ.

 

2. Bí ngô

Bí ngô là một trong những trò chơi Halloween, được rất nhiều gia đình yêu thích. Bí ngô là biểu tượng trong ngày Halloween, bạn và con có thể mua những quả bí ngô về trang trí, đục dẽo để tạo ra những hình thú ấn tượng hoặc có thể tự làm bí ngô trang trí đêm Halloween bằng giấy. Khi bé tự làm những quả bí ngô và đục, gọt, vẽ lên bí ngô sẽ giúp bé khéo léo, thể hiện sự sáng tạo.

 

3. Những trò vui với con dơi

Bên cạnh bí ngô thì dơi cũng được xem là biểu tượng của ngày Halloween. Do đó, vào ngày Halloween, bạn và con có thể chơi trò vui ngày Halloween tìm hiểu về loài dơi với nhiều cách khác nhau như là đọc sách, cắt dán, vẽ tranh con dơi hoặc xem clip về loài dơi trên Youtube. Bên cạnh đó, bạn có thể may cho con bộ đồ dơi để con có thể tham dự lễ hội Halloween ở trường đấy nhé.

 

4. Đớp táo

Các bé tham gia vào trò chơi, bé nào lấy được nhiều táo nhất trong chậu nước sẽ gặp nhiều may mắn. Dù trò chơi này ra đời từ rất lâu nhưng cứ khi ngày Halloween đến thì trò chơi đớp táo này lại được tổ chức, mang lại cho trẻ em và cả người lớn giây phút vui chơi thoải mái.

 

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ba mẹ và bé đón ngày lễ Halloween thật vui vẻ, đừng quên chúng ta có hẹn tại “Vùng đất bí ẩn” vào lúc 8h30 ngày 19/10 tại trường Mầm non Opal Riverside và 8h30 ngày 26/10 tại trường Mầm non Opal Garden đó nha ba mẹ ơi. Hẹn gặp lại ba mẹ tại sự kiện nhé.

Đăng ký tham quan trường