Hệ thống trường học

Điện thoại: 0978 24 48 78

Dạy trẻ biết bảo vệ môi trường

09/12/2019

Dạy trẻ bảo vệ môi trường một việc nên dạy bé ngay từ nhỏ. Một môi trường xanh sạch đẹp sẽ mang lại rất nhiều ý ngĩa và lợi ích đến đời sống của con người. Đó không chỉ là lợi ích về sức khỏe, mà một môi trường trong lành sẽ mang lại cho mỗi chúng ta một tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt để luôn khỏe mạnh và tinh thần tốt để làm việc. Để mang lại một bầu không khí trong lành, một môi trường luôn sạch sẽ luôn là ý thức của con người tham gia bảo vệ môi trường như thế nào.

1. Tình yêu với thiên nhiên

Thiên nhiên luôn tồn tại xung quanh chúng ta, từ cây cối, cỏ cây hoa lá. Dạy trẻ vê tình yêu thiên nhiên là dạy trẻ học cách yêu thương với tất cả mọi thứ và luôn trân trọng, bảo vệ những giá trị tồn tại xung quanh mình. Hàng ngày trong khu vườn nhỏ xinh của cả gia đình, mẹ có thể cùng bé tưới cây cho khu vườn nhỏ, cùng nhổ cỏ, tỉa lá, tưới cây để các bạn nhỏ thêm phần yêu với thiên nhiên hơn.

 

2. Tiết kiệm nước

Nước cũng là một thành phần quan trọng trong thế giới tự nhiên. Chúng ta đều biết rằng nước không chỉ là nguồn sống của con người  mà là một nhân tố quyết định đến sự sống của toàn trái đất. Hàng ngày trong cuộc sống, chúng ta sử dụng nước một cách liên tục, chúng ta không thể sống mà thiếu nước.Hãy bảo vệ nguồn nước ngay hôm nay.

 

3. Dạy con nhận thức về rác

Rác là một nhân tố chính gây ra tình trạng ô nhiểm môi trường, ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhên ý thức vứt rác bừa bãi cũng như chưa có cách xử lý rác đúng cách luôn là một thói quen xấu hàng ngày của con người. Chúng ta có thể thấy rằng cuộc sống hàng ngày chúng ta thải ra và tiếp xúc với một lượng rác rất lớn đa phần là rác thải sinh hoạt như túi ni lông, chai , lọ… Cha mẹ hãy nhắc nhở bé có ý thức vứt rác đúng nơi quy đinh.

 

Với những túi nilong cũ, mẹ nên để lại giặt sạch để đựng đồ dùng khi cần thiết. Đó cũng là bài học để dạy trẻ biết cách tiết kiệm và trân trọng với những gì mà bản thân mình đang có. Rác luôn tồn tại xung quanh chúng ta và luôn có tác hại tới sức khỏe con người. Để bảo vệ sưc khỏe của bản thân mình cha mẹ hãy đưa ra câu khẩu hiệu: “Nói không với rác  thải” cho cả gia đình để các bạn nhỏ luôn ý thức và điều chỉnh hành vi của mình sao cho đúng nhất

4. Dạy con tiết kiệm năng lượng

Bé có lẽ sẽ chưa thể hiểu chính xác về khái niệm năng lượng nhưng ở tuổi này bố mẹ hãy giúp bé tạo những thói quen cơ bản để tránh lãng phí điện năng. Hãy đề ra những quy tắc nhất định trong nhà như: tắt tivi, máy tính khi không xem nữa; học xong thì phải tắt đèn học; tắt đèn khi ra khỏi phòng tắm hay trước khi đi ngủ, đi ra ngoài chơi thì tắt đèn và quạt,…Đặc biệt, để dạy con tiết kiệm điện năng thì bố mẹ phải là tấm gương tốt cho con, để bé có thể nhìn thấy người lớn thường xuyên thực hiện và học hỏi theo.

 

Mỗi chúng ta hãy cùng chúng tay để góp phần tạo ra một môi trường sống trong sạch đẹp. Vì lợi ích và sức khỏe của mỗi người, chúng ta hãy có ý thức và thói quen sử dụng nguồn nhiên liệu trong gia đình sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Với trẻ nhỏ cha mẹ cần đưa ra các bài học cũng như ý nghĩa mà thiên nhiên đã trao tặng cho con người. Đồng thời dạy trẻ cách bảo vệ và sử dụng nguồn tiềm năng đó sao cho đúng nhất. Không quá khó khăn nhưng chỉ với những hành động nhỏ sẽ là một mảnh ghép quan trọng vẽ lên một cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc.

Đăng ký tham quan trường