Hệ thống trường học

Điện thoại: 0978 24 48 78

Lợi ích cho trẻ học ngoại ngữ sớm ở độ tuổi mầm non!

22/03/2021

Đối với trẻ em bắt đầu làm quen với tiếng Anh từ lứa tuổi mẫu giáo sẽ giúp việc học trở thành một hành trình khám phá, trải nghiệm và vui chơi một cách háo hức và hiệu quả nhất. Quá trình học-chơi, chơi-học này mang lại nhiều lợi ích không chỉ về mặt ngôn ngữ, tư duy, hay kỹ năng mà còn nhiều lợi ích khác cha mẹ cũng không hề nghĩ tới. 

Phát triển não bộ và tăng khả năng tư duy của trẻ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố trên tạp trí Nature - tạp chí khoa học hàng đầu của Mỹ, những trẻ được học và tiếp xúc với ngoại ngữ sớm sẽ có mật độ tập trung chất xám (tức chỉ số IQ) cao hơn so với các trẻ thông thường. 

Cũng theo tiến sĩ Ellen Bialystock từ Đại học York Toronto khẳng định, lợi ích khi cho trẻ học Tiếng Anh từ sớm nằm ở mức độ linh hoạt và nhanh nhạy trong giải quyết các vấn đề phức tạp cao hơn so với bình thường. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với một ngôn ngữ mới còn rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy ngôn ngữ từ sớm - một khả năng vô cùng cần thiết, và giúp ích cho trẻ trong quá trình học ngoại ngữ sau này.

Lợi ích cho trẻ học tiếng anh ngay lớp mầm non

Cơ hội tiếp cận với phát âm đúng, phản xạ tự nhiên

Ngoài khả năng tiếp thu bài giảng nhanh, trẻ còn có khả năng nghe và nói chuẩn, tự nhiên theo giáo viên bản ngữ. Bởi ở giai đoạn này, trẻ bắt chước rất giỏi ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy, thậm chí khả năng bắt chước còn cao hơn cả người lớn. 

Nhiều chuyên gia cho rằng khi quá độ tuổi từ 6 đến 15, con người đã phần nào giảm đi khả năng nghe hiểu và sao chép các âm mới, mà đây lại là nền tảng để tạo nên cách phát âm chuẩn cho một ngôn ngữ. Vì vậy, cho trẻ tiếp xúc thêm một hoặc nhiều ngôn ngữ mới ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ dễ dàng phát huy khả năng nghe nói và phát âm của mình.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người được tiếp xúc nhiều với một ngoại ngữ từ nhỏ thì sau này có thể nói như người bản ngữ. Bằng cách bắt đầu sớm, con bạn có thể nói trôi chảy và tự tin ngay từ đầu.

Lợi ích cho trẻ học tiếng anh ngay lớp mầm non

Khả năng học các ngôn ngữ khác một cách dễ dàng

Những trẻ lớn thậm chí là người lớn thường cảm thấy bị ép buộc khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, trẻ nhỏ tuổi thì lại có khả năng tiếp thu một cách tự nhiên hơn. Lý do là vì chúng không biết được mình đang được học ngôn ngữ mới. Việc học mà không biết mình đang học giúp trẻ thoải mái tiếp nhận kiến thức, giống như khi tập nói tiếng mẹ đẻ. Vậy nên khi trẻ bắt đầu tập nói, cha mẹ nên hướng dẫn trẻ học song ngữ vì điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận 2 ngôn ngữ một cách tự nhiên và có khả năng ghi nhớ, phát âm tốt.

Đa dạng hóa khả năng diễn đạt, giúp trẻ trở nên tự tin hơn

Đối với trẻ, việc hoàn thành những bài học đầu tiên khi tiếp cận với một ngôn ngữ khác hệt như một điều gì đó hết sức thú vị và mới mẻ. Điều này khiến trẻ học tập hứng thú và say mê hơn.

Đặc biệt, độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi chính là giai đoạn vàng cho việc học tiếng Anh. Với sự thoải mái và niềm vui trong việc học đó, trẻ sẽ có thêm phần tự tin và phát triển tư duy khám phá của mình.

Kết hợp với những trò chơi bổ ích cùng với tiếng Anh, trẻ sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp với bạn bè và giáo viên hơn so với phương pháp học truyền thống. Từ đó, trẻ tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

Mở rộng vốn hiểu biết và thế giới quan

Thế giới rộng lớn cùng kho tàng tri thức bao la, vô tận luôn kích thích sự tò mò và khám phá của trẻ. Tiếng Anh chính là một chiếc cầu nối giữa trẻ với một thế giới mới lạ và đầy thú vị đó. Đó có thể là những quốc gia với các phong tục tập quán độc đáo, những kiến thức mới lạ về tự nhiên hay đơn giản hơn là những câu truyện cổ tích thần kỳ với phép thuật nhiệm màu. Tất cả những điều đó đều góp phần mở rộng thế giới quan và vốn hiểu biết của trẻ, nuôi dưỡng tâm hồn, truyền thêm cho trẻ những ước mơ, khát vọng về tương lai.

Lợi ích cho trẻ học tiếng anh ngay lớp mầm non
 
Với tất cả những lý do trên, việc học tiếng Anh cho trẻ em là hoàn toàn quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ. Vì thế, việc học tiếng Anh từ sớm là rất cần thiết để hướng trẻ đến một tương lai tri thức rộng mở.

Hiểu được sự cần thiết của tiếng Anh, GREEN WORLD KINDERGARTEN mang đến những chương trình học cho trẻ từ 18 tháng – 6 tuổi với mong muốn đồng hành cùng các con trong suốt chặng đường chinh phục tri thức.

Chương trình học tiếng Anh chuẩn Anh quốc với giáo trình được biên soạn độc quyền từ NXB nổi tiếng National Geographic sẽ đem đến cho các bé những giờ học được thiết kế vui nhộn, kết hợp vừa học vừa chơi nhằm mang kiến thức đến với bé một cách tự nhiên nhất. GREEN WORLD KINDERGARTEN sẽ là ngôi trường mầm non lý tưởng, xây dựng những nấc thang đầu tiên cho hành trình tri thức của các con.

 

Đăng ký tham quan trường